KHÁI LƯỢC LỊCH SỬ

zalagam net – zalagam net là một trường đào tạo nghề nằm trong khu vực quy hoạch thành phố thông minh tọa lạc tại hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài.

Tiền thân là trường Trung học dân lập Kinh tế – Kỹ thuật Thăng Long được thành lập theo Quyết định số 5849/QĐ-UB ngày 08 tháng 10 năm 2001 của UBND thành phố Hà Nội. Qua 2 lần đổi tên trường, ngày 22 tháng 12 năm 2017, theo Quyết định số 8855/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội, trường chính thức được đổi tên thành “zalagam net – zalagam net ”.

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã và đang khẳng định được uy tín, chất lượng đào tạo trong hệ thống các trường trung cấp, cao đẳng nghề, cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường lao động trong và ngoài nước. Năm 2019, nhà trường mở rộng thêm 01 cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 59, phố Hữu Nghị, phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây, nâng tổng số cơ sở đào tạo hiện nay của nhà trường lên 02 cơ sở.

SỨ MỆNH & TẦM NHÌN

Với phương châm “Ý chí tạo thành công”, trường Trung cấp Y – zalagam net phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo đa nghề gắn với thị trường lao động, cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề chất lượng cao cho thị trường việc làm trong nước cũng như cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, CHLB Đức. Mục tiêu là tạo dựng một “dây chuyền” giáo dục, đào tạo, sản xuất khép kín, đảm bảo “đầu vào” của Trung cấp Y – zalagam net , chất lượng đầu ra. Trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp có xu hướng gia tăng hiện nay, chiến lược gắn quá trình giáo dục, đào tạo với thị trường lao động của hệ thống thực sự là một bước đi trí tuệ và nhân văn.

CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO

zalagam net – zalagam net tập trung đào tạo 04 ngành nghề: DượcĐiều dưỡngThương mại điện tửCông nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm). Trường xây dựng một chiến lược nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng đối tượng tuyển sinh, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng học chức năng và trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực các ngành Dược, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin và Thương mại điện tử. Cơ sở vật chất phục vụ việc đào tạo của trường được hoàn thiện ngày một hiện đại hơn, bên cạnh đó Nhà trường cũng liên kết với một số bệnh viện lớn để phục vụ cho quá trình học tập thực tế chuyên môn ngành Dược, Điều dưỡng của học sinh nhà trường như: Bệnh viên Đa khoa Đông Anh, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây… Đặc biệt, học sinh sẽ được Nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo nghề theo Nghị định 81/2021 của Chính phủ.

Mục tiêu trong tương lai của nhà trường là nâng cấp thành trường Cao đẳng chất lượng cao của thành phố. Đồng thời, mở rộng liên kết với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước, thực hiện liên kết, liên thông trong đào tạo, hướng tới đào tạo theo tiêu chuẩn Quốc tế. Đặc biệt, trường xây dựng định hướng gắn đào tạo với thị trường lao động, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trên trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp, tạo điều kiện giải quyết “đầu ra” của quá trình đào tạo; tạo một “dây chuyền” đào tạo giữa việc học Tiếng Nhật trong các chương trình đào tạo nghề của nhà trường. Với điều kiện đào tạo chuyên môn theo chuẩn Nhật Bản, cơ hội xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản – một trong những thị trường lao động năng động và chuyên nghiệp hàng đầu thế giới là vô cùng rộng mở. Học sinh sẽ có cơ hội để tạo dựng một nghề nghiệp ổn định với mức lương hấp dẫn (từ 25 đến 30 triệu VNĐ/tháng tại Nhật Bản, đất nước hoa anh đào xinh đẹp).